Tư vấn du lịch miễn phí hotline : +84 907 120 524
Dịch vụ của chúng tôi

-Tư vấn du lịch miễn phí

-Đặt vé máy bay quốc tế giá rẻ giảm đến 50%

-Đặt phòng khách sạn quốc tế giảm từ 10% đến 20%

-Thuê xe du lịch ở các nước

-Thuê hướng dẫn viên các nước

-Dịch vụ visa xuất nhập cảnh

Avala Kết Nối Bạn Với Thế Giới
      Đặt chỗ gọi : 
    +84 907 980 787
     Dịch vụ hành khách: 
    +84 8 3811 9995
      For English service :
   +84 919 410 418

Tour đã chọn
Bạn chưa chọn tour nào

CÁC PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI TẠI SINGAPORE

Print Friendly

      1. Đường hàng không

     Xin-ga-po là một quốc gia nhỏ, các chuyến bay nội địa hầu như rất ít. Các chuyến bay tham quan được tổ chức dịch vụ theo yêu cầu tại địa phương thông qua hiệp hội hàng không Singapore  (www.singaporeflyingclub.com).

Máy bay của hãng hàng không Singapore Airlines

      2. Đường bộ

       Đối với diện tích nhỏ của Singapore, đi xe hơi là phương tiện thông dụng nhất. Lái xe an toàn nhưng mạng lưới gia thông thường rất phức tạp, du khách cũng có thể đi lại bằng dịch vụ giao thông công cộng như xe buyt hoặc tàu điện ngầm, nhưng như  vậy du khách không có cảm giác đi du lịch bằng cách tự mình lái xe trong thành phố.

Singapore có hệ thống giao thông rất hiện đại

Làn đường đi đúng: bên trái
Phân loại đường: Đường cao tốc chạy quanh chu vi của đảo (trừ khu vực hạn chế ở phía tây), và cũng có thể qua giữa đảo từ khu trung tâm thương mại ở phía nam đến  Woodlands ở phía bắc (đó là đi qua các con đường cao tốc trên cao đến Johor Bahru ở Malaysia).

      3. Xe cho thuê

      Có một số dịch vụ cho thuê xe ở trong sân bay hoặc trong các khách sạn với giá đắt đỏ. Hệ thống giao thông công cộng xe buýt là dịch vụ tốt nhất sạch sẻ mát mẻ lại rẻ tiền để du khách có thể đi tham quan xung quanh thành phố, tài xế lái xe buýt cũng rất an toàn, chuyên nghiệp.

Hàng nghìn xe bus đi các ngả, các tuyến Singapore, làm cho sự đi lại bằng xe bus trở lên vô cùng thuận tiện.

Taxi: Du khách khó đón được taxi vào thời gian cao điểm ở Xin-ga-po tại các khu vực trung tâm. Taxi chỉ dừng lại ở những địa điểm được chỉ định và không thể thả hoặc đón khách trên đường phố. Hệ thống giá cả ở đây tùm lum, hãy chú ý đến đồng hồ đo thời gian và giá tiền trên taxi.

Du khách nên thỏa thuận giá cả trước khi đi

Xe đạp: Đi xe đạp trên các tuyến đường chính không phải là một phương tiện thoải mái bởi hệ thống đường giao thông chằng chịt, phức tạp ở Singapore. Tuy nhiên, đi bằng xe đạp trên những hòn đảo du lịch chính như  Sentosa, hay những hòn đảo đã và đang thông tuyến với nhau thì đây là một phương tiện giao thông rất dễ chịu mà du khách có thể thamq gia. Có nhiều cửa hàng cho thuê xe đạp đặt ở những công viên du khách có thể liên hệ ở đó.

Quy định: Lái xe bên trái, sử dụng dây an toàn ở hàng ghế trước và những hàng ghế phía sau, không sử dụng điện thoại di động trong khi lái xe. Tất cả các lái xe vào khu trung tâm thương mại hoặc đi du lịch trên một số tuyến đường chính được theo dõi bởi các hệ thống ERP (Electronic Road Pricing), là một mã số từ một thiết bị trong xe nhập vào thẻ tiền mặt đặc biệt, dùng để trừ  các khoản phí cầu đường xăng dầu thay cho tiền mặt.

Dịch vụ xử lý sự cố: Các thành viên của AA có thể áp dụng cho quý khách yêu cầu xử lý sự cố bởi Hiệp hội ô tô của Singapore (ĐT: 6748 9911; www.aas.com.sg), cung cấp dịch vụ  24 giờ. Ngoài ra, có nhiều dịch vụ xử lý khác hoạt động trên đảo.
Giấy phép lái xe: Sử dụng giấy phép lái xe theo quốc tịch đến Singapore có giá trị trong khoảng 1 tháng. Đối với các chuyến thăm vượt quá một tháng, một giấy phép lái xe quốc tế là bắt buộc.

Hệ thống giao thông khác xung quanh thị xã, thành phố:

* Xe buýt: mạng lưới xe buýt của Xin-ga-po rất rộng rãi và hiệu quả. Các nhà khai thác chính là SMRT (18003368900; www.smrtbuses.com.sg) và SBS (1800225 5663; www.sbstransit.com.sg). Thanh toán một cách chính xác, hoặc sử dụng thẻ tháng trọn gói EZ-Link hoặc thẻ du lịch đảo. Trước đây là chỉ tính phí cho một chuyến đi, nhưng  sau này (www.thesingaporetouristpass.com) cung cấp dịch vụ đi lại trọn gói không giới hạn trong một ngày.

*Taxi: Có rất nhiều và tương đối rẻ, mặc dù có thể phải chờ đợi trong thời gian cao điểm, đêm khuya hoặc khi trời mưa. Chúng có thể được gọi từ phía bên ngoài khách sạn và xếp hàng chính thức, có thể đưa đón khách dọc đường theo tuyến trình đã được đặt trước.  Xe taxi đều có đồng hồ đo thời gian và phí nhưng một số phụ phí không được hiển thị trên đồng hồ. Có thể thương lượng mức giá theo giờ cho các tour du lịch vòng quanh đảo.
*Tàu điện ngầm: Mass Rapid Transit (tàu điện ngầm MRT) (ĐT: 1 800 336 8900, ở Xin-ga-po; www.smrt.com.sg) đi lại rất thoải mái, an toàn nhanh chóng hiện đại và rẻ tiền để khám phá Singapore. Các tàu hoạt động từ 05h30 đến nửa đêm, nghỉ vào ngày Chủ nhật với các trạm phục vụ sáu phút có một chuyến. Khoảng 90 trạm liên kết trung tâm thành phố và vùng ngoại ô. Hệ thống tàu điện ngầm cũng mở rộng ra đến Sân bay Changi (thời gian 26 phút vào thành phố). Hệ thống này vẫn đang được mở rộng, với việc mở đường mới trong ba giai đoạn từ 2013-2017.
*Cáp treo: Hệ thống cáp treo chạy tới đảo Sentosa từ tòa tháp đôi HarbourFront, mặc dù nó rẻ hơn rất nhiều so với đi xe buýt, hoặc đi bộ qua Boardwalk, và các trung tâm mua sắm Vivo City.

    4. Đường Sắt

      Hệ thống tàu điện ngầm MRT rộng khắp thành phố có 3-4 tuyến đường Light Rail Transit (LRT) , và đây là phương tiện hầu hết mọi người sử dụng để đi làm.

tuyến đường sắt Light Rail Transit (LRT)

      5. Tàu điện ngầm

      Thẻ EZ-Link là thẻ bán tự động từ 1 cái máy ngay cổng ra vào trạm tàu điện ngầm, du khách chọn điểm cần đến trên màn hình rồi hệ thống báo giá phải trả bao nhiêu sau đó du khách bỏ tiền vào máy nhận thẻ và tiền thừa, nhớ là máy này chỉ chấp nhận tiền mệnh giá dưới 4$ singapore, nó có thể đọc hiểu tiền giấy và tiền xu. Sau khi có thẻ du khách quẹt thẻ qua cổng rồi đi bằng thang máy xuống trạm tàu điện ngầm, và cần chú ý đón đúng tàu hãy để ý dấu hiệu màu để phân biệt: xanh tím, đỏ, vàng. Nếu không, du khách có thể mua loại trọn gói một chuyến đi tham quan trong một ngày.

Tàu điện ngầm cũng là một phương tiện đi lại hết sức thuận tiện

       6.Đường thủy

      Du lịch bằng thuyền buồm được neo đậu dọc theo bờ sông, bao gồm Clarke Quay và Boat Quay. Có dịch vụ phà từ đảo phía Nam của Xin-ga-po đến phía nam của  Marina Pier, phà trên đảo Pulau Ubin đến bến phà Changi Point. Marina Bay Cruise là  trung tâm của Singapo,  là một điểm du lịch mới nằm ở phía Nam Marina. Công trình  đã được hoàn thành vào tháng 5 năm 2012. Một trạm tàu điện ngầm mới dự kiến sẽ được xây dựng vào năm 2014  như là một phần mở rộng của tuyến đường Bắc Nam.

Singapore có dịch vụ du lịch thuyền buồm rất thú vị

M.D