Tư vấn du lịch miễn phí hotline : +84 907 120 524
Dịch vụ của chúng tôi

-Tư vấn du lịch miễn phí

-Đặt vé máy bay quốc tế giá rẻ giảm đến 50%

-Đặt phòng khách sạn quốc tế giảm từ 10% đến 20%

-Thuê xe du lịch ở các nước

-Thuê hướng dẫn viên các nước

-Dịch vụ visa xuất nhập cảnh

Avala Kết Nối Bạn Với Thế Giới
      Đặt chỗ gọi : 
    +84 907 980 787
     Dịch vụ hành khách: 
    +84 8 3811 9995
      For English service :
   +84 919 410 418

Tour đã chọn
Bạn chưa chọn tour nào

ĐỊA LÝ VÀ KHÍ HẬU MALAYSIA

Print Friendly

Địa lý

       Malaysia nằm ở giữa Đông Nam Á, phía bắc giáp biên giới Thái Lan, phía nam và phía tây giáp với Singapore, In-đô-nê-xi-a, phía Đông giáp biển Đông. Nó được gọi là bán đảo Malaysia,  các bang Sabah và Sarawak trên bờ biển phía bắc của đảo Borneo, 650 đến 950km trên biển Đông. Bán đảo Malaysia là một khu vực có những dãy núi rừng trải dài theo hướng bắc-nam, dọc theo hai bên là những  đồng bằng ven biển, vùng thấp. Đường bờ biển kéo dài khoảng 1.900 km.

       Bờ biển phía tây bao gồm đầm lầy, bãi bùn được phân chia thành các vịnh và là nơi hút gió. Ở phía tây, đồng bằng đã được khai khẩn và canh tác, trong khi bờ biển phía đông được bao bọc bởi những khu rừng dày đặc. Các đảo chính là Langkawi, Penang và Pangkor nằm ngoài khơi bờ biển phía tây, và Tioman, Redang, Kapas, Perhentian, Rawa ở bờ biển phía Đông. Borneo, Sarawak có phù sa bồi đắp, đồng bằng, đầm lầy ven biển với các dòng sông xuyên qua khu rừng nhiệt đới bao phủ đồi núi bên trong. Sabah có một đồng bằng hẹp ven biển, núi và rừng. Núi Kinabalu ở  độ cao 4.094 m, là đỉnh cao nhất ở Malaysia.

Khí hậu

Malaysia có khí hậu nhiệt đới, ẩm và ấm quanh năm với nhiệt độ trung bình 21-32 độ C. Ở những vùng cao nguyên thì khí hậu mát mẻ hơn. Do đó khi du lịch ở Malaysia, bạn nên mang theo quần áo nhẹ, thoáng. Tuy nhiên những chiếc áo len mỏng hoặc áo khoác mỏng cũng là rất cần thiết nêu bạn đến những vùng núi cao hoặc cao nguyên, vì ở đây trời thường trở lạnh vào buổi tối. Bạn cũng nhớ mang theo kem chống nắng hoặc những chiếc ô nhỏ. Phụ nữ được khuyên mặc áo dài tay hoặc quần rộng hoặc vay dài khi vào các nhà thờ hôi giáo hoặc các đền, điện, thánh đường. Bất kỳ thứ gì khách du lịch cần đến trong chuyến đi của mình đều có thể tìm thấy ở Malaysia, đặc biệt là ở các thành phố lớn.